Giới thiệu về nhà trường

 

    Trường Tiểu học Phúc Tân được tách ra từ trường PTCS Phúc Tân và thành lập ngày 1 tháng 9 năm 1999. 

    Những ngày đầu mới thành lập, trường còn rất nhiều khó khăn. Cơ sở vật chất thiếu thốn, phòng học chưa đủ, học sinh vẫn phải học 2 ca. Các phòng chức năng không có. Phòng Hiệu trưởng, Hiệu phó và phòng hội đồng là một. Sân trường chưa bê tông hoá, ngày nắng đất bụi, ngày mưa học sinh bì bõm lội trong nước. Đội ngũ giáo viên còn thiếu, tuổi đời còn trẻ, tuổi nghề còn non. Trình độ đào tạo trên chuẩn của giáo viên ít, dưới chuẩn còn 1 đồng chí, đa số giáo viên được đào tạo trình độ trung học sư phạm 12+2. Học sinh 100% là con gia đình nông nghiệp, số học sinh thuộc hộ nghèo chiếm  50% trên tổng số học sinh toàn trường.

   Mặc dù muôn vàn khó khăn là vậy nhưng đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường vẫn bền bỉ chung sức, chung lòng khắc phục khó khăn xây dựng và kiện toàn đội ngũ, bồi dưỡng chuyên nghiệp vụ, tận dụng và huy động mọi nguồn lực để từng bước đưa nhà trường đi lên.

    Tháng 3 năm 2010 được sự quan tâm của Đảng và nhà nước, trường được đầu tư xây mới 1 nhà cao tầng 8 phòng học, tu sửa các phòng học chuyển thành các phòng chức năng. Điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường đã thực sự có bước đột phá lớn. Cơ sở vật chất khang trang, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng ổn định và không ngừng phát triển. Bằng sự nỗ lực cố gắng sức người, sức của, đóng góp tâm lực, trí lực của thầy và trò nhà trường cùng công sức đóng góp của nhân dân xã Phúc Tân, cơ sở vật chất của nhà trường dần được thay da đổi thịt. Sân trường được bê tông hoá, dãy nhà hai tầng được xây lên, cổng trường dần được mở ra, tường rào đã dần thay cho những hàng cây hoa dại. Tháng 7 năm 2010 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đến với trường TH Phúc Tân hôm nay, các bạn sẽ bắt gặp 1 khuôn viên sạch sẽ - một ngôi trường khang trang với đủ màu sắc của những bông hoa muôn màu, bồn hoa cây cảnh tạo nên một sự hài hòa thân thiện.

     Năm học 2016-2017 trường có 13 lớp với tổng số 244 học sinh và 27 cán bộ, giáo viên. Trong đó, số cán bộ giáo viên có trình độ trên chuẩn là 24 đồng chí, chiếm tỷ lệ : 88,9% ; số cập chuẩn 3 đồng chí chiếm tỷ lệ : 12,1%. Trong những năm qua, thầy và trò nhà trường đã đoàn kết thi đua “Dạy tốt -  Học tốt”  vượt qua những khó khăn của cuộc sống cả về vật chất và tinh thần để nâng cao chất lượng giáo dục. Số lượng giáo viên giỏi, học sinh giỏi, chất lượng toàn diện, chất lượng đại trà của nhà trường năm sau cao hơn năm trước. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhà trường các thế hệ đều năng động nhiệt tình trong công tác, có tinh thần học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, học sinh nhà trường chăm ngoan tích cực trong học tập, biết phát huy truyền thống của cha ông. Có thể nói đây là nội lực vững chắc để nhà trường có thể tự tin phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu nhiệm vụ năm học.

     Những thành tích trên là niềm tự hào to lớn, là những nỗ lực vươn lên của thầy và trò cuả nhà trường. Chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới các cấp lãnh đạo, các ban ngành. Đặc biệt là phòng GD&ĐT Phổ Yên đã chỉ đạo sát sao, quan tâm đầu tư và giúp đỡ nhà trường trong suốt chặng đường qua. Xin được cảm ơn những công lao to lớn cả vật chất lẫn tinh thần của phụ huynh học sinh, bà con nhân dân xã Phúc Tân, những cố gắng hi sinh thầm lặng của các thế hệ thầy cô giáo và sự trưởng thành của các thế hệ học sinh. Trong những chặng đường đi sắp tới, chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của các cấp lãnh đạo cũng như sự tín nhiệm, ủng hộ của chính quyền và nhân dân địa phương. Đây chính là những điều kiện tốt nhất để nhà trường phát huy truyền thống “Dạy tốt – Học tốt” xứng đáng là địa chỉ tin cậy, xứng đáng với niểm tin của nhân dân, góp phần vào sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của Thị xã Phổ Yên nói chung, xã Phúc Tân nói riêng, thực hiện thắng lợi mục tiêu giáo dục để phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế.

Niềm vui của cô và trò lớp 1 trong ngày khai giảng năm học mới 2016-2017

 

 

Tác giả: Phạm Thị Tuyết Minh