Saturday, 30/05/2020 - 17:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phúc Tân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách tháng 12/2019

Giới thiệu sách giúp các em học sinh lựa chọn sách nhanh, hiệu quả

 

Trường Tiểu học Phúc Tân

Trần Thị Mai Hồng Thúy

 

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12/2019

BÁC HỒ SỐNG MÃI

 

                   Các em yêu quí!

               Nhắc tới Bác hồ muôn vàn kính yêu trong mỗi trái tim chúng ta không khỏi bùi ngùi tưởng nhớ Bác. Cả cuộc đời bác chăm lo, hy sinh cho           hạnh phúc của nhân dân, cho độc lập tự do và phát triển phồn thịnh của đất nước, của dân tộc. Kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5/2013 cô gửi tới           các  em Tập truyện tranh viết về Bác: Bác Hồ sống mãi: gồm các cuốn truyện tranh sau đây:

                1. Bác cùng dân chống hạn

         Mặc dù là một lãnh tụ, Bác Hồ rất bận rộn song Bác rất gần dân, quan tâm đến dân và chăm lo cho nhân dân. Có lẽ chẳng ai nghĩ rằng Bác Hồ kính yêu của chúng ta lại làm công việc rất đỗi bình thường là: Tát nước. Để biết Bác đã làm như thế nào? Bác thể hiện tình yêu nước yêu dân như thế nào? các em tìm đọc: Bác cùng dân chống hạn

         2. Bác cũng phải trình giấy

        Bác là lãnh tụ của cả nước cơ mà. Ai cũng biết Bác vậy tại sao anh bộ đội tên Nha lại đòi hỏi Bác phải trình giấy tờ mới được vào cơ quan dự Đại Hội? Tại sao anh ấy được Bác khen? Cuốn sách dành cho em bài học gì?

              3. Mệnh lệnh của Bác Hồ.

               Các cháu Thiếu sinh quân đến thăm Bác để tiếp tục về đơn vị tham gia chiến dịch lớn. Điều gì xảy ra khi các bạn đến ở bên Bác. Tận mắt các         bạn thấy được tình thương yêu của Bác dành cho Thiếu Nhi như thế nào. Tại đây Bác đã khuyên các bạn: Dù đánh giặc giỏi mà không có kiến               thức thì cũng không thể xây dựng đất nước giàu đẹp! Rồi bác ra một mệnh lệnh thật lớn mà các bạn rất phấn khởi tuân theo. Mệnh lệnh đó là gi?           Dành cho ai?  Mệnh lệnh của Bác được các em hứa sẽ thực hiện như thế nào? Các em có biết mình phải làm gì để xứng đáng là cháu ngoan của             Bác?

               4. Từ mái ấm Nà Lọm.

                 Sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945; Giặc Pháp và đồng minh trở lại đánh chiềm miền Bắc mong muốn hủy diệt chính quyền và nhà nước        non trẻ của ta. Chúng kéo lên đánh chiếm Điện Biên xây dựng pháo đài mà chúng gọi là Bất khả chiến bại. Bác Hồ và chính phủ xây dựng an toàn       khu kháng chiến tại Việt Bắc. Kẻ thù điên cuồng đánh bom, lùng sục tàn phá chiến khu Việt Bắc hòng tiêu diệt cơ quan đầu não của ta. Nhiều em         nhỏ của chúng ta rơi vào cảnh khốn khó mất cha, mất mẹ, không được học hành. Dù bận trăm công ngàn việc song Bác vẫn quan tâm chăm lo cho       các em. Bác đã chỉ đạo cho các cô chú đi tìm kiếm các cháu mồ côi mang về nuôi và xây dựng một mái ấm tại Nà Lọm cho các cháu vui chơi, học       tập như thế nào? Cô mời các em tìm đọc Từ mái ấm Nà Lọm.

               Sách sử dụng những lời thoại ngắn, gọn, cô đọng xúc tích để các em dễ hiểu, dễ nhớ. Ngoài ra sách còn được in ấn từ nhiều tranh ảnh sáng           sủa sinh động như: gương mặt hiền từ, đôn hậu của Bác Hồ, hình ảnh Bác đẹp như một ông tiên trong câu chuyện cổ tích của chúng ta giờ lại xuất          hiện trước mắt các em thật gần gũi và ấm áp. Từ đó cho các em thấy Bác dù đã đi xa nhưng Bác vẫn còn sống mãi trong mỗi trái tim chúng ta. Cô        mong các em học giỏi, và rèn luyện chăm chỉ để xứng đáng là cháu con của Bác. Xứng đáng với tình yêu bao la Bác dành cho chúng ta!


Tác giả: Trần Hồng Thúy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 69
Tháng 05 : 1.606
Năm 2020 : 5.562