Saturday, 17/08/2019 - 18:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phúc Tân
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường tiểu học phúc tân kỷ niệm ngày nhà giáo việt nam 20/11/2014

Ngày 20 - 11 thực sự là ngày hội, ngày tết của các thầy, các cô. Toàn xã hội hướng về và dành cho thầy, cô những tình cảm trân trọng quý mến và biết ơn. Đó chính là những nghĩa cử cao đẹp của các em, của các bậc phụ huynh và của toàn xã hội. Hôm nay, ngày 20 tháng 11 năm 2013, trường Tiểu học Phúc Tân long trọng tổ chức kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2014.

Tôn sư trọng đạo là một truyền thống cực kỳ quý báu của dân tộc ta, trải qua ngàn năm văn hiến. Bởi vậy trong dân gian có câu ca dao:“Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy Thy” đã nói lên ý nghĩa đạo lý của cả một dân tộc. Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực, đạo lý và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước.
Nói đến nghề thầy giáo đã có biết bao bài ca, bao nhiêu áng văn chương, bao nhiêu lời hay ý đẹp ban tặng bởi lẽ hình tượng người thầy được ví như người cha, người mẹ mà có người cha người mẹ nào lại không mong muốn con mình khôn lớn trưởng thành.

       Ngày 20 - 11 thực sự là ngày hội, ngày tết của các thầy, các cô. Toàn xã hội hướng về và dành cho thầy, cô những tình cảm trân trọng quý mến và biết ơn. Đó chính là những nghĩa cử cao đẹp của các em, của các bậc phụ huynh và của toàn xã hội. Hôm nay, ngày 20 tháng 11 năm 2013, trường Tiểu học Phúc Tân long trọng tổ chức kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2014.
  Về dự lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu: 
1. Ông Dương Kim Mạnh – Cán bộ trạm y tế xã Phúc Tân
2. Bà:  Nguyễn Thị Hướng – Phó Trưởng ban đại diện CMHS  
3. Hội trưởng phụ huynh 13 lớp. 
4. Các đồng chí cựu giáo chức trên địa bàn xã Phúc Tân
Cùng 27 đồng chí cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường có mặt đông đủ.
Trong diễn văn khai mạc Lễ kỷ niệm, đồng chí Đào Xuân Khang - Hiệu trưởng nhà trường ôn lại ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam đồng thời bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng - Chính quyền địa phương - Phụ huynh học sinh đã luôn quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường.
Tại buổi lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam nhà trường đã tuyên dương và trao trưởng cho các đồng chí cán bộ, giáo viên nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” đồng thời trao giấy chứng nhận các đồng chí cán bộ giáo viên, công nhân viên đạt danh hiệu thi đua năm học 2013-2014.
Trong buổi mít tinh, thầy trò nhà trường được đón nhận những tình cảm, những lời chúc mừng của các quí vị đại biểu, những tâm sự thể hiện lòng biết ơn của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Đặc biệt là những tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn của thầy và trò nhà trường đã thể hiện được những tâm tư tình cảm của các thầy, cô giáo và các em học sinh hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11. 
      Buổi lễ đã kết thúc tốt đẹp để lại dấu ấn khó quên trong lòng các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh.

                                         Một số hình ảnh của buổi Lễ

 
Tiết mục múa: Bông hồng tặng mẹ và cô 
của các em HS trong đội văn nghệ xung kích.Bài hát: Cô giáo em là hoa Epan do em Vũ Thị Triệu Vy - Chi đội 5A - 
Ủy viên BCH Liên đội.

Bài hát: Người giáo viên trẻ - Cô giáo Nguyễn Thị Phương Cúc, Hà Thị Lý thể hiện.

Hát múa: Hành khúc Đội TNTP-HCM do tốp ca của đội văn nghệ xung kích.

Nghi Lễ chào cờ trang trọng của Liên độiThầy giáo: Đào Xuân Khang - HT nhà trường đọc diễn văn nhân ngày 20-11.

  


Nguồn: thphuctan.thainguyen.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 44
Năm 2019 : 1.280