Saturday, 30/05/2020 - 19:04|

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ MỌI ĐIỀU KIỆN TỐT NHẤT ĐẢM BẢO SỨC KHOẺ CHO THẦY VÀ TRÒ KHI ĐẾN TRƯỜNG.

Thực hiện Công văn 187/PGDĐT-YT ngày 24/4/2020 của phòng GD ĐT Phổ Yên về việc cho học sinh đi học trở lại. Ngày 2 tháng 5 năm 2020, Trường TH Phúc Tân đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất đảm bảo sức khoẻ cho thầy và trò khi đến trường.

- Tổ chức vệ sinh ngoại cảnh phát quang bụi rậm, cọ, rửa sân trường, cắt tỉa cành cây...

- Vệ sinh trong và ngoài lớp học, các phòng ban, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường, y tế tại trường học.

- Bố trí đủ vòi nước sạch có xà phòng để học sinh rửa tay trước khi vào lớp; đảm bảo không quá 50 học sinh/vòi. Bố trí các vị trí hợp lý, thuận lợi cho học sinh rửa tay.

- Đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ có đủ nước và xà phòng. Bố trí đủ thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hàng ngày.

- Bố trí phòng y tế tại trường học với đầy đủ trang thiết bị y tế theo quy định. Có phòng riêng để cách ly học sinh, giáo viên, cán bộ công nhân viên có biểu hiện ho, sốt, khó thở (trong trường hợp cần thiết). Chuẩn bị khẩu trang y tế dự phòng để sử dụng cho học sinh, giáo viên, cán bộ, công nhân viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

- Kiện toàn, thành lập tổ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại nhà trường do Hiệu trưởng làm tổ trưởng, cán bộ y tế hoặc giáo viên kiêm nhiệm công tác y tế trường học làm tổ phó thường trực, các thành viên gồm các thành phần liên quan.

- Thực hiện kê bàn ghế giãn khoảng cách giữa các học sinh ngồi trong cùng một lớp học là 1m.

Sau đây là một số hình ảnh công tác chuẩn bị:

Nhổ cỏ các bồn cây.

Cắt tỉa bớt cành cây.

Bác bảo vệ tham gia cọ, rửa sân trường.

Thầy giáo Nguyễn Công Nghiệp - TPT đội cùng cô Vũ Thị Như Quỳnh- Y tế học đường

đang đánh dấu khoảng cách để đảm bảo giãn cách theo quy định.

Vệ sinh các phòng ban.

Ban giám hiệu tham gia lao động để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

Các thầy cô giáo vệ sinh lớp học.

Các cô giáo vệ sinh quạt trong lớp học.

Các lớp học đã được kê bàn ghế đảm bảo giãn cách theo quy định.

Năm 2020 : 5.565