Saturday, 24/04/2021 - 01:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phúc Tân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC TÂN ĐÓN ĐOÀN CÂU LẠC BỘ TỪ THIỆN NỤ CƯỜI CỦA EM VỀ THĂM TRƯỜNG.

      “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…”, giữa dòng đời hối hả này hãy dừng lại trong thoáng chốc để lắng lòng mình vào câu hát của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn mà dành cho nhau những tấm lòng, tấm lòng nhân ái giàu yêu thương, biết chia sẻ, thấu hiểu và sẵn sàng giúp đỡ với tinh thần thiện nguyện, tiếp thêm nghị lực cho những phận đời bất hạnh, mang lại niềm vui cho nhiều người.Tấm lòng trắc ẩn ấy cũng thật vô tư, trong sáng vượt lên trên những toan tính đời thường, nhẹ nhàng như làn gió cuốn đi, thật cao, thật xa, làm tươi mát thêm cho cuộc đời.

       Vượt qua tất cả khó khăn, vất vả, từ thành phố Thái Nguyên các thành viên Câu lạc bộ: "Từ thiện nụ cười của em"  rất vui mừng khi họ là "cây cầu" vững chắc đã và đang kết nối yêu thương, mang lại nụ cười hạnh phúc, niềm tin yêu cho những học sinh mắc bệnh tim bẩm sinh, bệnh máu trắng, những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường Tiểu học Phúc Tân được Chắp cánh ước mơ đến trường, hay tiếp thêm "sự sống" cho các em.

      Được sự quan tâm và giới thiệu của anh Hiến - Trưởng phòng Kinh tế thị xã Phổ Yên kết nối về UBND xã Phúc Tân, sáng hôm nay ngày 10 tháng 10 năm 2020, trường TH Phúc Tân được đón đoàn, đưa đoàn Câu lạc bộ “Từ thiện nụ cười của em” đi khảo sát trực tiếp 20 gia đình HS có hoàn cảnh khó khăn (trong đó có 3 hs khuyết tật - 1 em bị mắc bệnh máu trắng), 1 hs bị tim bẩm sinh, 16 học sinh có hoàn cảnh khó khăn). Câu lạc bộ kết hợp với các thầy cô giáo trong trường chia làm 5 đoàn đi đến từng nhà học sinh để chia sẻ, nắm bắt thông tin, hoàn cảnh của từng em học sinh. Sau khi đi khảo sát về đoàn đã thống nhất tất cả học sinh điều có quà tặng tùy theo khó khăn từng em đoàn sẽ cân nhắc, dự kiến quà tặng:  xe đạp, bàn học, đèn học, giầy, ... và tặng 2 suất học bổng  trị giá 200.000đ/tháng. Dự kiến tổ chức trao tặng tại trường vào sáng 7.11.2020. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thầy và trò trường Tiểu học Phúc Tân rất vui mừng và phấn khởi chờ đón đến ngày các hiện vật đó được trao tặng tới tận tay các em học sinh.

Một số hình ảnh của buổi đi khảo sát

Anh Hiếu - Trưởng đoàn CLB " Từ thiện nụ cười của em" 

đang phân công nhiệm vụ cho thành viên trong đoàn.

Anh Hiếu cùng hai  cô giáo đến thăm nhà học sinh tại xóm 5 xã Phúc Tân.

Cô Linh đến thăm nhà học sinh tại xóm 10 xã Phúc Tân.

Căn nhà và góc học tập của em học sinh xóm 8 xã Phúc Tân.

 

 

Sau khi đi khảo sát từng nhà học sinh đoàn thống nhất quà và kế hoạch tổ chức trao tặng.

Ban chủ nhiệm CLB tặng nhà trường 13 tờ Kỹ năng phòng chống tai nạn trong trường học.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường.

                                               Tác giả: Phạm Thị Tuyết Minh


Tác giả: Phạm Thị Tuyết Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 40
Tháng 04 : 547
Năm 2021 : 1.847