Thứ bảy, 24/04/2021 - 01:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phúc Tân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy

Công tác tuyên truyền cần được thực hiện thường xuyên, nhân rộng trong cả gia đình và xã hội, trong đó đặc biệt chú trọng phương châm Phòng cháy hơn chữa cháy”. Chiều ngày 8/4/2013, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức tuyên truyền về công tác PCCC cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trường TH Phúc Tân.

    Công tác tuyên truyền cần được thực hiện thường xuyên, nhân rộng trong cả gia đình và xã hội, trong đó đặc biệt chú trọng phương châm Phòng cháy hơn chữa cháy”. Chiều ngày 8/4/2013, trường TH Phúc Tân phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức tuyên truyền về công tác PCCC cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trường TH Phúc Tân.

    Tại buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã được nghe đồng chí giảng viên đến từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Thái Nguyên tập huấn những kiến thức cơ bản nhất về phòng cháy chữa cháy ở nhà trường và hộ gia đình.

    Nội dung tập huấn

- Phương pháp tự chữa cháy hiệu quả.

- Những phương pháp phòng cháy quan trọng tại nơi làm việc và nơi ở.

- Phương pháp thoát hiểm chính xác khi xảy ra hỏa hoạn tại phòng kín, và toà nhà cao tầng.

- Các biện pháp xử lý khi xảy ra hỏa hoạn nhằm giảm số người thương vong và tổn thất về tài sản.

- Kỹ thuật an toàn khi sử dụng GAS (LPG)

- Cách sử dụng chính xác thiết bị chữa cháy.

    Cùng với những thông tin về mức độ nguy hiểm do cháy nổ, sự cần thiết và các nội dung cơ bản của công tác phòng cháy, các học viên còn được tập huấn về kỹ năng thoát hiểm, quy trình và các biện pháp chữa cháy cá nhân, đặc biệt là phương pháp sử dụng bình chữa cháy chuyên dụng khi có cháy nổ. Giảng viên cũng đưa ra nhiều ví dụ cụ thể để học viên tham gia thảo luận, đưa ra các bước thực hiện biện pháp chữa cháy phù hợp nhất đối với mỗi tình huống cháy nổ. Ngoài ra, các học viên còn được cung cấp những thông tin bổ ích về chất lượng, công năng sử dụng của các loại bình chữa cháy trên thị trường.

     Với thời gian rất ít chỉ 60 phút, các đồng chí CBGV-NV trường TH Phúc Tân  đã nắm được các nội dung  tập huấn về kĩ năng phòng chống cháy, chữa cháy và thoát hiểm. Chúng tôi thấy đây là một buổi tuyên truyền hay và thực sự sát thực với cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình, cơ quan.

Một số hình ảnh của buổi tập huấnCán bộ, giáo viên, công nhân viên trường TH Phúc Tân chăm chú lắng nghe
giảng viên tuyên truyền về PCCC.Kỹ năng thoát hiểm.                                               Bài và ảnh: Phạm Thị Tuyết Minh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 40
Tháng 04 : 547
Năm 2021 : 1.847