Tuesday, 28/09/2021 - 12:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phúc Tân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH PHÚC TÂN TỔ CHỨC TRAO QUÀ " THẮP SÁNG NIỀM TIN, TIẾP SỨC EM ĐẾN TRƯỜNG - VÌ EM HIẾU HỌC"

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “ Vì hạnh phúc mười năm thì phải trồng cây, vì hạnh phúc trăm năm thì phải trồng người “.

          Thật vậy, xây dựng truyền thống hiếu học, đầu tư cho học tập, cho khuyến học, khuyến tài, tiến đến xây dựng một xã hội học tập là mong muốn của bất kì một quốc gia nào để phát triển đất nước phồn vinh và hạnh phúc. Từ khi giành được độc lập ngày 2/9/1945 đi đôi chống lại thù trong giặc ngoài, Bác Hồ và Đảng ta đặc biệt quan tâm diệt giặc dốt. Bởi một dân tộc muốn phát triển mạnh thì không thể là dân tộc có học vấn thấp kém. Từ đó đã có nhiều chỉ thị, nghị quyết, chính sách nhằm chấn hưng nền giáo dục nước nhà lên tầm cao trí tuệ, đáp ứng nhu cầu, đòi hỏi của cuộc cách mạng khoa học kĩ thuật đang phát triển như vũ bảo trong thế kỉ mới, bởi thế kỉ 21 là nền kinh tế tri thức.

          Từ xưa đến nay nền văn hóa có tính chất quyết định cho sự hưng vong, trường tồn của một dân tộc. Khi mà nền giáo dục song hành phát triển đó chính là dấu hiệu khởi sắc của thời thịnh trị; khi mà người người, nhà nhà, ai ai cũng quan tâm đến học hành thì việc thi cử sẽ đỗ đạt cao; khi mà các bậc ông bà, cha mẹ làm lụng vất vả, bán cả đời mình: “hi sinh đời bố củng cố đời con” để cho con cháu được cắp sách đến trường. Chính vì thế con đường học tập đã trải qua bao bước thăng trầm, nhưng dù ở bất cứ thời điểm nào, phải trải qua những khó khăn gì thì truyền thống hiếu học; tinh thần vượt khó học giỏi vẫn luôn được các con chăm lo, gìn giữ và phát triển.

Hòa chung vào không khí của cả nước đang hân hoan chào đón năm học mới. Được sự nhất trí của hội khuyến học xã Phúc Tân, sáng ngày 5 tháng 9 năm 2021 trường TH Phúc Tân tổ chức gặp mặt và trao thưởng- khen tặng các em  có thành tích trong học tập, các em là những gương mặt tiêu biểu vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu trong học tập để xứng đáng là con ngoan trò giỏi. Tổng số có 12 em được khen tặng trong đó phải kể đến em Lưu Thị Thanh Thư – học sinh lớp lớp 5B em luôn vượt qua căn bệnh hiểm nghèo để đến trường học tập và trong bốn năm học qua  em luôn đạt danh hiệu: Có thành tích vượt trội môn học, năm học 2020-2021 em đạt danh hiệu: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Còn nữa em Mai Mai Linh – học sinh lớp 5A em có nhiều thành tích trong hoạt động đội năm học 2020-2021 em được nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Thái Nguyên trao tặng đội viên Tiêu biểu. Được sự quan tâm của các cấp Hội khuyến học tỉnh Thái Nguyên, Hội khuyến học thị xã Phổ Yên và UBND xã Phúc Tân đã dành 11 xuất quà trao tặng cho HS nghèo vượt khó “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức đến trường-vì em hiếu học”.

Đây cũng là dịp để các em gặp gỡ, giao lưu học hỏi lẫn nhau. Ngoài ra với mục đích nhằm động viên, khích lệ tinh thần ham học hỏi nỗ lực sáng tạo trong học tập tu dưỡng, rèn luyện. Một việc làm vô cùng ý nghĩa nhằm ghi nhận những thành tích học tập của em đã vượt lên khó khăn, nỗ lực trong học tập. Cô tin rằng các em sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn, phấn đấu nhiều hơn nữa để đạt được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.

Một số hình ảnh của buổi trao tặng phần thưởng

BGH cùng thầy TPT trao quà cho em Mai Mai Linh

 được nhận bằng khen của Tỉnh đoàn Thái Nguyên.

 

Phần quà của Hội đồng đội thị xã Phổ Yên tặng em Mai Mai Linh 

vì đã có thành tích Tiêu biểu trong hoạt động đội.

Cô Nguyễn Thị Lý và cô Phạm Thị Tuyết Minh trao quà 

cho các em vượt khó trong học tập.

Các bậc phụ huynh rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm của

 hội khuyến học thị xã Phổ Yên, hội khuyến học xã Phúc Tân. 

Cô Nguyễn Thị Lý - Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho 

bà của em Lưu Thanh Thư

 ( Hiện tại em Thư đang điều trị tại bệnh viên Hà Nội).

Những món quà vô cùng ý nghĩa.

 

                                                                            Tác giả: Phạm Thị Tuyết Minh

 


Tác giả: Phạm Thị Tuyết Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 17
Tháng 09 : 811
Năm 2021 : 5.009