Saturday, 30/05/2020 - 18:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phúc Tân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách tháng 1/2020

Bài giới thiệu sách giúp các em thêm yêu quí tình cảm mẹ con, sự yêu thương gắn bó trong gia đình, đức hy sinh, sự chăm sóc hết mình của mẹ.

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1/2020

101 TRUYỆN MẸ KỂ CON NGHE

               Hôm nay, thư viện trường tổ chức giới thiệu sach tháng 1/ 2020

              Tổng số người tham gia : 301 người,

              Trong đó: Giáo viên: 15 người;

              Học sinh: 286 em. Sau đây là kịch bản giới thiệu sách.

              Các em yêu quí!

              Các em thường hát: Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo.

             Mẹ là người thầy đầu tiên, day ta tập nói, dạy ta tập đi những bước đi chập chững đầu tiên. Ngay từ thủa nằm nôi mẹ đã dạy ta làm người bằng lời ru trong trẻo mượt mà, bằng câu chuyện cổ với lời kể chuyện thủ thỉ tâm tình. Ai cũng được khoanh tròn trong lòng mẹ vừa ấm áp, lại nghe giọng kể du dương, ngọt ngào trầm ấm của mẹ.Tác giả Đồng Chí đã sưu tầm và biên soạn 101 truyện mẹ kể con nghe. Giúp các em được đọc rồi nhớ lại các câu chuyện thật thú vị đó, để rồi càng yêu mẹ hơn, càng chăm chỉ rèn luyện nên người con hữu ích, hiếu thảo, báo đền công ơn mẹ.

           Mỗi câu chuyện mẹ kể là bài học thật bổ ích, sâu sắc đầy tính nhân văn mà mẹ muốn truyền lại cho con cháu bằng những câu truyện cổ tích, đồng thoại, thần thoại; được bay lên cùng với chị Hằng hay Chú Cuội trên cung trăng thật là thú vị đúng không? Trong giấc mơ thần tiên chúng ta thiếp đi và nhẹ nhàng vào giấc ngủ lúc nào đâu có biêt. Chỉ biết nếu những đêm sau, đêm sau mà mẹ không kể chuyện, đọc thơ cho nghe thì trằn chọc, mãi mà không ngủ được…!

                Cô đọc cho các em nghe một câu chuyện ngắn:

101 truyện mẹ kể con nghe. Nghe tiêu đề các em đã biết cuốn truyện được sưu tầm và tập hợp lại từ 101 câu chuyện mà các bà mẹ hay kể cho con nghe. 101 câu chuyện được gói gọn trong 162 trang, khổ 19 cm, chứa đựng bao nội dung, bài học mà mẹ muốn nhắn nhủ với chúng ta, khuyên bảo chúng ta với tình yêu mênh mông, vô bờ của mẹ. Cô tin rằng các em sẽ rất thích và rất mong muốn tìm đọc. Sách được Nhà xuất bản Thời Đại phát hành năm 2013 và có trong thư viện trường cô mời các em đón đọc.


Tác giả: Trần Hồng Thúy
Nguồn:CB Thư viện Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 69
Tháng 05 : 1.609
Năm 2020 : 5.565