Wednesday, 16/10/2019 - 16:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phúc Tân
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách tháng 4

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4 /2019:

CHỊ SÁU Ở CÔN ĐẢO

 

Vào hồi 7 giờ 30 ngày 08 tháng 04 năm 2019 tại trường Tiểu học Phúc Tân.
Thành phần tham gia buổi giới thiệu sách gồm có:
Học sinh:
255 em/ 275 em = 92,4 % học sinh tham dự.
Cán bộ giáo viên có: 17 người.

Tổng số người tham gia là: 272 người.
Các em thân mến! Chúng ta đang hân hoan chào đón tháng 30/4, một ngày lễ trọng đại của dân tộc: Ngày thống nhất đất nước, giang sơn thu về một mối. Chúng ta đã đánh cho Mỹ cút, Ngụy nhào để đất nước nối liền không có chiến tranh, không còn chia cắt. Cả hai miền Nam Bắc sống trong hòa bình, độc lập tự do. Để chào đón ngày 30/4, hôm nay cô sẽ giới thiệu với các em một số cuốn sách viết về các anh hùng, liệt nữ còn nhỏ tuổi nhưng rất kiên cường dũng cảm chiến đấu chống kẻ thù xâm lược và anh dũng hy sinh cho chúng ta được sống và học tập trong hòa bình, hạnh phúc.

Người con gái trẻ măng.

Giặc mang ra bãi bắn.

Đi giữa hai hang lính.

Vẫn ung dung mỉm cười

Những câu thơ cô vừa đọc nói về ai?

Những câu thơ này nói về chị Võ Thị Sáu, quê Đất Đỏ, Bà Rịa, Vũng Tàu.

chị đã hy sinh từ rất lâu những chị vẫn sống mãi trong trái tim của mỗi người Việt Nam, đó là cuốn sách: “ Chị Sáu ở Côn Đảo” của tác giả Lê Quang Vịnh được nhà xuất bản Kim Đồng tái xuất bản và phát hành năm 2018, với khổ sách 14 x 20 cm.

Cuốn sách đã nói lên sự anh dũng, kiên cường của chị Sáu trước kẻ thù và tình yêu nước tha thiết của chị đối với quê hương đất nước. Mặc dù bị giặc tra tấn dã man những chị vẫn luôn cất cao tiếng hát, những bài hát cách mạng. Tuy ở trong tù những chị vẫn làm cách mạng khi có cơ hội. Mặc dù bị kẻ thù kết án tử hình chị vẫn luôn miệng hát những bài hát cách mạng, vẫn luôn lạc quan tin tưởng vào cách mạng, vào chủ tịch Hồ Chí Minh. Khi ra pháp trường giữa hai hàng lười lê của giặc, chị đã làm gì để giữ vững khí tiết của người chiến sỹ công an nhân dân - người nữ anh hùng Võ Thị Sáu các em hãy đến thư viện tìm đọc cuốn sách “ Chị Sáu ở Côn Đảo” - Cô rất vui khi được phục vụ các em.


Tác giả: Trần Hồng Thúy
Nguồn: CB Thư viện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 6
Tháng 10 : 100
Năm 2019 : 1.603