Saturday, 30/05/2020 - 18:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phúc Tân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách tháng 5/2020

Giới thiệu sách giúp các em chọn sách, biết sơ cứu một số vết thương đơn giản.

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5/2020

CHIẾC HỘP CỨU THƯƠNG

 

              Hôm nay, thư viện trường tổ chức giới thiệu sach tháng 5/ 2020

             Tổng số người tham gia : 302 người,

             Trong đó: Giáo viên: 15 người;

             Học sinh: 287 em. Sau đây là kịch bản giới thiệu sách.

            Các em yêu quí!

          Cùng chung tay đẩy lùi vi rút Corona phòng chống dịch kịp thời và hiệu quả, hôm nay cô gửi tới các em cuốn sách: Chiếc hộp cứu thương sách do nhà văn Mokoto Yamada sáng tác; minh họa: họa sỹ Gen - ichiro Yagyu Người dịch: Chi Anh nhà xuất bản Phụ nữ phát hành năm 2018.

           Các em yêu quí!

         Bị thương thì phải làm thế nào bây giờ? Đây là cuốn sách giúp mẹ và bé xử lý vết thương. Có thể nội dung có chỗ khó hiểu với bé, nên chỗ nào không hiểu bé sẽ hỏi bố mẹ và thầy cô nhé. Khi bị bỏng các em phải làm gì? Hãy xả nhẹ nước lạnh vào vết bỏng chừng 10 phút nhé, sau đó quấn bang vào, hôm sau mở ra vết bỏng chỉ hơi đỏ là sắp khỏi rồi đấy. Nếu có bọc nước thì châm nhẹ cho hết nước ra rồi băng dán vết thương vào.

             

 Khi bị mèo cắn chúng ta làm gì? Ngay lập tức rửa sạch vết thương bằng xà phòng sau đó đến bệnh viện chữa trị vì trong miệng động vật có nhiều vi khuẩn thậm chí là vi rút dại nữa đó. Trong sách còn nói đến khi bị xây sát, vết cắt nhỏ, bị dằm đâm, bị cửa kẹp tay, chảy máu cam, nấc, bị côn trùng bay vào tai, mắt, bị tê chân… chúng ta cần làm gì? Mỗi vết thương nhỏ đều có cách xử lý riêng và có hình ảnh tươi sang minh họa. Sách có mã số 1354, 1355 mã màu trắng được RtR tài trợ cho trường chúng ta, các em hãy tìm đọc nhé.

              Nói đến vi rút, hiện nay chúng ta đang sống trong đại dịch vi rút Corona, vậy các em cần lưu ý, khi đến nơi đông người, hạn chế tiếp xúc nhiều người các em cần đeo khẩu trang tránh giọt bắn, không đưa tay lêm mắt, mũi miệng, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, lau dọn nhà cửa vệ sinh sạch sẽ để đẩy lùi vi rút Corona. Cố chúc các em khỏe mạnh, học giỏi.

Cô thân ái chào các em!


Tác giả: Trần Hồng Thúy
Nguồn:CB Thư viện Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 69
Tháng 05 : 1.607
Năm 2020 : 5.563