Tuesday, 31/03/2020 - 08:09|

Giới thiệu sách thắng 9/2019

Hôm nay Thứ Hai, ngày 16 tháng 9 năm 2019, Thư viện Trường Tiểu học Phúc Tân tổ chức buổi giới thiệu sách.

Thành phần tham gia::303 người, trong đó:

Cán bộ, Giáo viên: 17 người

Học sinh: 286 em

Sau đây là kịch bản giới thiệu sách:

Giới thiệu sách tháng 9/2019:

TINH THẦN YÊU NƯỚC CỦA BÁC HỒ

Các em yêu quí!

Chào mừng năm học mới 2019 - 2020, hôm nay cô gửi tới các em cuốn sách: Những chuyện kể về Tinh thần yêu nước của Bác Hồ trong bộ sách: NHtỮNG CHUYỆN KỂ VỀ BÁC HỒ: nhà văn Phan Tuyết, Bích Diệp sưu ầm và biên soạn; nhà xuất bản Lao Động phát hành năm 2016.

Các em yêu mến!

Bác Hồ sinh năm 1890 – 1969 quê bác ở làng Sen. xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Bác sinh ra trong gia đình nhà nho yêu nước. Cuốn sách là tập hợp những câu chuyện kể về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Cuốn sách giới thiệu và tuyên truyền sâu, rộng về đạo đức cách mạng: Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư” và tấm gương sang ngời của Bác Hồ. Là thiếu niên thế hệ Hồ Chị Minh. Cô mong muốn các em tìm đọc, học tập và ghi nhớ lời Bác dạy, chăm chỉ luyện rèn, xứng đáng là cháu ngoan của Bác, như Bác Hồ hằng mong muốn: Non song Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được sánh vai với các cường quốc năm châu hay không? Chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu…”

Sách có mã số từ số: 618, 619; mã màu xanh dương và có trong tủ sách Đạo đức của trường. Cô mời các em đón đọc.

Cô thân ái chào các em!

Dưới đây là hình ảnh buổi giới thiệu sách:

Đ/c Cán bộ Thư viện giới thiệu sách trước các em học sinh

Hình ảnh học sinh trong buổi giới thiệu sách

.

Tác giả: Trần Hồng Thúy