Saturday, 30/05/2020 - 17:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phúc Tân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 7/2020

lập kế hoạch để tổ chức thành công Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7/2020

PHÒNG GD&ĐT PHỔ YÊN

TRƯỜNG TH PHÚC TÂN

 

   
 
 

Số:      /KHTH

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM      

                                                                                                            Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

 

Phúc Tân, ngày 06 tháng 5 năm 2020

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VIỆT NAM

LẦN THỨ 7/2020

              Thực hiện tinh thần công văn số 208/ PGDĐT-GDTX ngày 05/05/2020 của Phòng GD&ĐT Thị xã Phổ Yên về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7/ 2020.

              Căn cứ thực hiện nhiệm vụ Kế hoạch của trường và Thư viện năm học 2019 - 2020 đã được Hiệu trưởng phê duyệt ngày 24 tháng 9 năm 2019; Thư viện trường lập kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7/ 2020 của trường năm học 2019 - 2020 với các nội dung sau:

Mục đích yêu cầu:

- Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân đặc biệt là học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập.

- Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 được tổ chức với hình thức, nội dung thiết thực, hiệu quả phù hợp với tình hình cả nước đang tích cực chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Nội dung thực hiện:

Tổng số học sinh toàn trường: 306 em trong đó:

- Khối 1: 76 em

- Khối 4: 53 em

- Khối 2: 67 em

- Khối 5: 46 em

- Khối 3: 63 em

CỘNG : 306 em

- Tổng số cán bộ giáo viên: 26 người

A/ Thời gian thực hiện: Từ ngày 07 đến ngày 14 tháng 5 năm 2020 (Ngày chính vào tiết chào cờ đầu tuần Thứ Hai, ngày 11 /05/2020)

B/ Đối tượng tham gia: Toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong trường,

C/ Nội dung: Các em học sinh và giáo viên trong toàn trường Thực hiện các nội dung cụ thể sau để tham gia Ngày Sách Vệt Nam lần thứ 7/2020:

1. Tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động CBQL, giáo viên, nhân viên, học sinh nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, tự giác khai báo y tế tự nguyện, thông báo kịp thời với cớ sở y tế về tình hình sức khỏe nếu có yếu tố, biểu hiện nghi nhiễm bệnh Covid-19. Việc tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức như treo băng zôn, áp phích, pano, qua hệ thống SMS, Zalo của đơn vị: Đã làm và tiếp tục thực hiện vào đầu giờ sáng, chiều các ngày từ ngày 7/5 đến ngày 14/5/2020 do đồng chí Nghiệp - TPTĐôi; đồng chí Vũ Thị Như Quỳnh - CBYTTH phụ trách.

- Đồng chí giáo viên Mỹ thuật hướng dẫn các em học sinh tìm hiểu và thể hiện kiến thức phòng dich Covid - 19 trong giờ Mỹ thuật của khối lớp 5( có bài vẽ của các em nộp về Ban tổ chức trước ngày 13/05/2020).

2. Phát động phong trào đọc sách tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường:

+ Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên: Công đoàn và các đồng chí Tổ khối trưởng thực hiện

+ Đối với học sinh: Các đồng chí giáo viên chủ nhiệm lớp thực hiện

- Tổ chức Giới thiệu sách: Giới thiệu sách: Chiếc hộp cứu thương - Đồng chí Cán bộ thư viện giới thiệu sách vào đầu giờ, viết bài và gứi lên trang báo trường, chụp ảnh gửi Zalo của trường – Các đồng chí Giáo viên chủ nhiệm lấy gửi vào Zalo nhóm lớp để phụ huynh và các em học sinh đọc bài giới thiệu sách.

3. Vận động, khuyến khích cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia các câu lạc bộ đọc sách với nhiều hình thức đa dạng trên các trang mạng Intenet chính thống: Hướng dẫn Giáo viên và học sinh đọc sách báo trên Internet.

4. Khuyến khích các em học sinh tham gia hưởng ứng ngày đọc sách tại thư viện, lớp học bằng hình thức theo tổ, khối, lớp hoặc tuyên truyền để học sinh mượn sách về đọc tại nhà:

- Học sinh tham gia đọc sách vào đầu giờ các ngày từ ngày 7/5 đến ngày 14/5/2020 và tiết chào cờ Thứ Hai ngày 11/05/2020.

+ Giáo viên chủ nhiệm các lớp 1,2,3 đến mượn sách về lớp cho các em mượn đọc( Khối 2,3); Giáo viên đọc cho các em nghe (Khối 1). Thời gian mượn sách: Phân hiệu Lòng Hồ chiều thứ 5 ngày 7/5/2020. Tại trung tâm vào tiết rỗng của giáo viên. Các em hỗ trợ thư viện tranh thủ thời gian ra chơi mượn sách về cho các bạn của lớp mình mượn (Khối 4,5). Khi học sinh đọc giáo viên chụp ảnh của lớp gửi cho cán bộ thư viện.

- Đối với giáo viên: Các đồng chí cán bộ giáo viên xuống mượn sách đọc và mượn sách về nhà đọc vào tiết rỗng tại phòng đọc của giáo viên.

5. Phát động phong trào, chương trình quyên góp sách cho Thư viện trường:

- Phát động phong trào tặng sách: Mỗi cán bộ giáo viên tặng sách, truyện thiếu nhi cũ của gia đình cho Thư viện trường: tối thiểu 1 cuốn. Phát động học sinh tặng hoặc đổi sách( luân chuyển sách) của mình cho bạn

D. Triển khai thực hiện kế hoạch:

  • Đồng chí Nghiệp làm phông chữ chiếu trên màn ảnh tại phòng Thư viện( xong trước 6 giờ 30 sáng Thứ Hai/11/6/2020)

- Các lớp mượn sách cho học sinh theo lịch mượn vào tiết rỗng của Giáo viên chủ nhiệm từ ngày 7/5 đến hết năm học( lưu ý mỗi buổi cho mượn chừng 5-10 học sinh đảm bảo khoảng giãn cách cho các em theo qui định).

  • Đồng chí giáo viên Mỹ thuật hướng dẫn và giúp các em thể hiện một số bài vẽ về phòng tránh dịch bệnh Covid - 19:
  • Tổ chức Ngày sách Việt Nam tại trường Thứ Hai ngày 11/05/2020.

Đ. Dự kiến Ban tổ chức: Gồm các ông bà:

+ Bà: Nguyễn Thị Lý - Hiệu Trưởng: Trưởng ban

+ Bà: Phạm Thị Tuyết Minh - P. Hiệu trưởng: Ủy viên

+ Bà: Nguyễn Thị Kim Tuyến - CTCĐ : Ủy viên

+ Bà: Trần T. Mai Hồng Thúy: CBTV: Ủy viên

+ Ông: Nguyễn Công Nghiệp - TPT Đội: Ủy viên

 

Hiệu trưởng

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Thị Lý

 

Lập kế hoạch

 

 

 

 

 

 

 

Trần Thị Mai Hồng Thúy


Tác giả: Trần Hồng Thúy
Nguồn:CB Thư viện Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 69
Tháng 05 : 1.606
Năm 2020 : 5.562