Saturday, 24/04/2021 - 00:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phúc Tân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư mục giới thiệu sách

Giới thiệu sách giúp các em lựa chọn sách hợp trình độ đọc, phù hợp lứa tuổi, đảm bảo chát lượng phục vụ.

 

LỜI GỚI THIỆU

 

Sách là tài sản, là công cụ vô cùng quan trọng với thầy cô giáo và các em học sinh. Kho sách trong thư viện trường cũng rất phong phú và đa dạng. Sách giáo khoa giúp các em học tốt hơn các yêu cầu về kiến thức lứa tuổi. Sách tham khảo giúp thầy cô củng cố và nâng cao kiến thức đã học cho các em. Sách thiếu nhi là những bài học bổ ích nuôi dưỡng tâm hồn các em, rèn luyện các em thành người hữu ích. Dạy các em khôn lớn niên người: hiếu thuận với ông bà, cha mẹ, yêu thầy, mến bạn. Ngoài ra, khi học lịch sử, những bài học đâọ đức rất khô khan khó học thì những tác phẩm truyện tranh giúp các em nhớ lâu dễ học – những bài học quí báu về tinh thần đấu tranh bất khuất, mưu trí, sáng tạo đánh đuổi ngoại xâm xây dựng đất nước của cha ông, bài học tu dường, rèn luyện thành người hữu ích. Bài học quí báu ấy khơi gợi lòng tự hào dân tộc, nuôi trí lớn cho các em mai sau.

Với ý nghĩa như vậy thư viện trường xây dựng “Thư mục tủ sách Những tia nắng đầu tiên” giúp các em dễ dàng lựa chọn truyện tranh, những bài học bổ ích và lý thú cho các em thông qua các câu chuyện ngắn gọn, cô đọng, xúc tích, dễ hiểu, dễ nhớ trong tủ sách này nhé.

Tuy đã cố gắng song bản Thư mục này còn nhều khiếm khuyết mong nhận được sự góp ý chân thành của các thầy cô và các em học sinh.

NỘI DUNG

Truyện tranh là một tài liệu vô cùng hữu ích và gắn bó với các em nhỏ, Những câu chuyện ngắn giàu cảm xúc, những hình ảnh tươi sang ngộ nghĩnh trong các bức tranh luôn là đề tài cuốn hút các em: “Thư Mục truyện ngụ ngôn của tủ sách Những tia nắng đầu tiên” với các tác phẩm sau đây:

1. CHỜ MỘT TÍ: tranh: Song Long Studio; lời: Nguyễn Thị Hiền/ Kim Đồng.- Hà Nội, 2020.- 12trang; 18,5cm.

Có rất nhiều việc cần Cún Con nhanh nhẹn thực hiện, song mỗi khi có ai nhắc Cún Con luôn trả lời: Chờ một tí, Chuyện xảy ra với Cún con thế nào các em hãy tìm đọc.

Sách có mã số: 3401, mã màu đỏ

2. CHÚ DÊ CON: tranh: Song Long Studio; lời: Phụng Thanh Vân/ Kim Đồng.- Hà Nội, 2020.- 12trang; 18,5cm.

Dê con được bố mẹ cưng chiều, cậu giả làm bác dê núi dọa lũ Thỏ và cừu. Cậu có làm được không? Điều gì xảy ra với đê con? Các em tìm đọc nhé

Sách có mã số: 3403, mã màu đỏ

3. CHÚ VỊT XANH: tranh: Song Long Studio; lời: Ngọc Phượng/ Kim Đồng: Hà Nội, 2020.- 12trang; 18,5cm.

Mỗi người có khả năng và năng lực nhất định, vậy mà vịt xanh lại muốn trèo cây. Chú có trèo cây được không? Chú nên làm việc gì phù hợp với mình, chúng ta cùng đọc sách: Chú Vịt xanh. Sách có mã số: 3402, mã màu đỏ

4. GÀ CON TRỐN MẸ:  tranh: Song Long Studio; lời: Nguyễn Thu Hiền/ Kim Đồng: Hà Nội, 2020.- 12trang; 18,5cm.

Từ khi ra đời, gà con chỉ quẩn quanh bên mẹ, ở trong vườn chú buồn lắm. Lợi dụng lúc mẹ không để ý, chú trốn ra ngoài chơi, điều gì xảy ra với chú? Gà con học được bài học gì?

Sách có mã số: 3404, mã màu đỏ; các em tìm đọc nhé

5. KỲ NGHỈ HÈ THÚ VỊ: tranh: Song Long Studio; lời: Nguyễn Thu Hiền/ Kim Đồng: Hà Nội, 2020.- 12 trang; 18,5cm.

Kỳ nghỉ hè, Nhím con được bố mẹ cho về quê với ông bà. Nhím con học được gì? Nhím con kết thêm bạn với ai? Cuộc sống ở trang trại nông thôn có gì vui thích. Sách có mã số: 3405, mã màu đỏ; các em tìm đọc để du lich, khám phá cùng bé Nhím nhé

6. KHÔNG THỂ THIẾU MẸ/ tranh: Song Long Studio; lời: Nguyễn Thu Hiền/ Kim Đồng: Hà Nội, 2020.- 12 trang; 18,5cm.

Mẹ luôn nhắc nhở nghiêm khắc với chuột con. Chuột con chẳng thích mẹ chút nào? Điều gì xảy ra với chuột con nếu một ngày mẹ biến mất

Sách có mã số: 3407, mã màu đỏ; các em tìm đọc nhé!

7. KHỈ CON LỄ PHÉP/ tranh: Song Long Studio; lời: Nguyễn Thu Hiền/ Kim Đồng: Hà Nội, 2020.- 12 trang; 18,5cm.

Khỉ con là cậu bé nhanh nhẹn, song lời nói của cậu chẳng bao giờ đúng lúc cả. Điều này gây rắc rối cho khỉ con như thế nào? Ông bà, bố mẹ, cô giáo, bạn bè giúp khỉ con ra sao? Khỉ con có làm được không?

Sách có mã số: 3406, mã màu đỏ; các em tìm đọc nhé!

8. LỜI HỨA/ tranh: Song Long Studio; lời: Nguyễn Thu Hiền/ Kim Đồng: Hà Nội, 2020.- 12 trang; 18,5cm.

Mèo em có giữ được lời hứa của mình khi mẹ đi chợ không? Mẹ làm thế nào để biết mèo con nói dối mẹ? Tại sao chúng ta cần giữ đúng lời hứa?.

Sách có mã số: 3408, mã màu đỏ; các em tìm đọc nhé!

9. MÈO CON ĐAU RĂNG/ tranh: Song Long Studio; lời: Nguyễn Thu Hiền/ Kim Đồng: Hà Nội, 2020.- 12 trang; 18,5cm.

Tại sao Mèo con rất ghét rửa mặt?  Mèo con làm gì để không phải đánh rang? Điều gì xảy ra với mèo con khi mèo con không thích rửa mặt và đánh răng?

Sách có mã số: 3409, mã màu đỏ; các em tìm đọc nhé!

10. MỒ HÔI CỦA THỎ CON/ tranh: Song Long Studio; lời: Nguyễn Thu Hiền/ Kim Đồng: Hà Nội, 2020.- 12 trang; 18,5cm.

ThỎ con đi đá bóng buổi trưa, Thỏ con ăn ớt cay, thỏ con đổ mồ hôi giống mẹ, thế mà mẹ lại buồn và nói là không giống. Vì sao vậy?

Sách có mã số: 3410, mã màu đỏ; các em tìm đọc nhé!

KẾT LUẬN

Bác hồ đã dạy: Các vua Hùng có công dựng nước, bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước” hay “ non sông Việt Nam có được trở nên to đẹp hay không? Dân tộc việt Năm có được vẻ vang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không? Chính là nhờ phần lớn ở công học tập của các cháu”. Cô mong các em tìm đọc sách, chăm chỉ rèn luyện theo những điều tốt trong sách, nghe lời ông bà, cha mẹ, thầy cô thành con ngoan, trò giỏi, lớn lên thành một công dân tốt. Cô chúc các em thành công. Cô thân ái chào các em!

 

 

 

 


Tác giả: Trần Hồng Thúy
Nguồn:CB Thư viện Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 40
Tháng 04 : 547
Năm 2021 : 1.847