Saturday, 30/05/2020 - 17:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phúc Tân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI KẾT HỢP VỚI NHÀ TRƯỜNG TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH KHI HỌC SINH QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG

NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TỚI CÁC EM HỌC SINH TRONG NGÀY ĐẦU KHI ĐẾN TRƯỜNG

Bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A. Theo đó người mắc bệnh có triệu chứng cấp tính như: sốt, ho, khó thở, có trường hợp viêm phổi nặng, gây suy hô hấp cấp và nguy cơ tử vong.

Bệnh có thể lây từ người này sang người khác ngay cả trong thời gian ủ bệnh, nghĩa là khi đã nhiễm mầm bệnh mà chưa có biểu hiện sốt hoặc ho.

Một số người nhiễm virút Corona có biểu hiện lâm sàng nhẹ không rõ triệu chứng nên gây khó khăn cho việc phát hiện. Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, học sinh cần chú ý thường xuyên súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng. Trong sinh hoạt hàng ngày, các em học sinh cần vệ sinh cá nhân, chăm chỉ tập thể dục, ăn chín, uống chín. Các em nên chú ý rửa tay với nước sạch và xà phòng thường xuyên, đặc biệt rửa tay trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn, sau khi đi chơi, đi học về nhà, sau khi tiếp xúc với vật nuôi. Đặc biệt, các em cần lưu ý không đưa tay lên mắt, mũi, miệng và không khạc nhổ bừa bãi. Trong thời gian học ở trường các em cần chủ động theo dõi sức khỏe của bản thân, nếu có sốt,ho,khó thở thì báo cho cô giáo chủ nhiệm,.
Các em cần tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho, khó thở. Nếu có việc cần đi ra ngoài, các em học sinh nên giữ khoảng cách trên 1 mét và đeo khẩu trang nếu phải tiếp xúc, đồng thời cần chủ động tránh chỗ đông người, không tụ tập đông người.

Bài phát thanh tuyên truyền của Liên đội : Vui lòng ấn vào đây để nghe      

 

Phát thanh số 2.mp3 (Bài phát thanh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid - 19)
 
BÀI ĐỌC 2.mp4 ( Bài phát thanh đeo khẩu trang đúng cách)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 69
Tháng 05 : 1.606
Năm 2020 : 5.562